Nuôi con

Cho trẻ sinh non ăn dặm lúc nào thì tốt?

BÉ SINH NON BAO GIỜ NÊN CHO ĂN DẶM?

Hỏi:
Bé nhà e được 5 tháng. Nhưng cháu sinh non ( sinh lúc 36 tuần) giờ e có thể cho cháu ăn bột dặm được chưa ạ? (camvan…@gmail.com – Đoàn Thị Cẩm Vân)
Đáp:
Chào bạn,
trẻ sinh non, ăn dặm
Cho trẻ sinh non ăn dặm
Em bé của bạn hiện tại chỉ mới 5 tháng tuổi điều chỉnh nên hệ tiêu hóa chưa phát triển đủ để tiêu hóa nhiều chất bột khi ăn dặm. Vì vậy, bạn có thể chờ thêm 1 tháng nữa, khi bé trên 6 tháng tuổi điều chỉnh và khi bạn thấy bé có nước miếng nhiều thì có thể bắt đầu tập ăn dặm. Khi đó, bạn nên tập ăn mỗi ngày 1 cữ bột loãng, sau vài ngày thấy tiêu hóa tốt mới pha đặc dần. Mục đích ăn dặm chủ yếu là để bé quen với ăn thức ăn đặc bằng muỗng và tập ăn trái cây, uống nước trái cây, bổ sung thêm chất sắt nên bạn không cần ép bé ăn nhiều, dễ bị rối loạn tiêu hóa hoặc thừa cân béo phì.
Thân mến.
Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

One Comment

  1. Bác sỹ cho em hỏi: Em sinh đôi 2 bé khi được 37 tuần, một bé nặng 2,3kg và 1 bé nặng 2,7kg. Khi bé nhà em được 4 tháng 17 ngày em bắt đầu cho bé tập ăn dặm với bột dặm pha loãng trong suốt 1 tháng sau đó em mới bắt đầu cho bé ăn đặc dần khi bé gần 6 tháng. Như vậy thì có ảnh hưởng gì tới hệ tiêu hoá của bé không ah?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close