Bài thuốc quý

Cách pha nước muối ngâm chân trị đau khớp, tay chân lạnh

Ngâm chân bằng nước muối nóng 40 độ khoảng 15 phút tác dụng trị viêm khớp, giảm cơn đau khớp, trị bệnh tay chân lạnh, tốt cho tim mạch và trị các bệnh ngoài da hay gặp ở chân.

Ngâm chân bằng nước muối có tác dụng gì?

Từ lâu liệu pháp ngâm chân nước muối đã được nhiều người sử dụng để chăm sóc cho đôi chân của mình. Việc ngâm chân với nước muối không những chỉ có tác dụng giúp đôi chân khỏe mạnh mà còn có tác dụng rất tốt với sức khỏe.

Theo những nghiên cứu Đông y thì đôi bàn chân chính là gốc rễ quan trọng của cơ thể con người, dù nhỏ bé nhưng có đến 60 huyệt vị. Vì thế chăm sóc cho đôi bàn chân của bạn sẽ giúp sức khỏe được cải thiện, đả thông kinh mạch, khí huyết lưu thông.

ngam chan bang nuoc muoi nong

Đối với Tây y thì đôi bàn chân là bộ phận cực kì quan trọng, chứa rất nhiều những đầu mút thần kinh, cảm giác,

chứa những huyệt vị cốt yếu phản xạ đến vỏ đại não. Vậy nên nếu bạn biết cách chăm sóc đôi bàn chân thì hiệu quả thu được đối với sức khỏe sẽ rất tuyệt vời , giúp tăng tuần hoàn máu, cơ thể dồi dào sức sống.

Việc ngâm chân rất tốt với sức khỏe vậy tại sao bạn nên chọn ngâm chân bằng nước muối và ngâm chân nước muối có tác dụng gì các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu lợi ích của liệu pháp ngâm chân bằng nước muối các bạn nhé.

Để phát huy tối đa tác dụng của việc ngâm chân bằng nước muối thì các bạn nên chọn ngâm chân với nước muối nóng. Ngâm chân với nước muối nóng có tác dụng rất tốt bởi với nhiệt độ nước tốt nhất khoảng từ 40-50 độ, kết hợp dùng thêm một chút muối hộp khoảng một thìa cà phê nhỏ sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể và lưu thông khí huyết một cách tuyệt vời.

Cách pha nước muối ngâm chân

Cách làm: Lấy 1 thìa muối, hòa với nước ấm ở nhiệt độ dưới 400 C, sau đó cho chân vào ngâm khoảng 20 phút.

 • Không nên ngâm chân khi vừa ăn xong, nên đợi ngoài 30 phút sau khi ăn để không ảnh hưởng tới việc hấp thu dinh dưỡng của bạn.
 • Nhiệt độ nước ngâm chân nên là từ 40 đến 50 độ C. Nếu bạn ngâm chân với nước quá nóng hoặc quá lạnh thì sẽ không phát huy được tác dụng, không những thế nó còn làm tổn thương các mạch máu ở bàn chân, ảnh hưởng lưu thông máu, cơ thể dễ bị nhiễm lạnh nếu ngâm chân nước quá lạnh.
 • Nên thoải mái, thư giãn, không suy nghĩ lo âu, căng thẳng khi ngâm chân. Bởi lẽ đầu óc, suy nghĩ cần được thả lỏng thì mới phát huy được tác dụng của liệu pháp ngâm chân bằng nước muối nóng .
 • Thời gian ngâm chân nên là 15 phút. Nếu thời gian ngâm chân quá lâu hoặc quá ngắn đều không cho hiệu quả như mong muốn.
 • Nước ngâm chân nên ngập trên mắt cá chân khoảng 2 cm, vì chỉ có như vậy thì tác dụng của ngâm chân với nước muối nóng mới đả thông , kích thích đến các huyệt vị , các dây thần kinh từ đó tác dụng đến các bộ phận tâm, can, tỳ, thận, bàng quang, mạch máu.
 • Nên áp dụng phương pháp ngâm chân nước muối hàng ngày để thu được hiệu quả tối đa. Chỉ nên ngâm chân với muối, hoặc kết hợp thêm chanh hoặc gừng không nên sử dụng thêm các thành phần khác.
 • Đối với chân, tay có các vết thương hở, không nên áp dụng phương cách này.

Qua bài viết của chúng tôi các bạn có thể thấy được tác dụng của việc ngâm chân bằng nước muối là rất lớn đối với sức khỏe con người. Mong rằng các bạn có thể áp dụng để nâng cao sức khỏe cho bản thân cũng như gợi ý cho mọi người xung quanh có thể tiến hành phương pháp để nâng cao sức khỏe.

tu khoa

 • ngâm chân đúng cách
 • các phương pháp ngâm chân
 • ngâm chân bằng nước muối gừng
 • ngâm chân với rượu gừng
Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close