Nuôi con

Mẹ bỉm sữa có biết cữ ăn của trẻ sơ sinh không?

Với những chị em lần đầu lần mẹ, để xác định cữ ăn của trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ trong một ngày quả thật là rất khó khăn. Hãy cùng Love Of Mom đi tìm câu trả lời trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu trong một ngày là đủ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cữ ăn của trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ trong một ngày?

Tùy vào cơ thể của con, cân nặng và nhu cầu mà lượng sữa bé bú mỗi ngày là ít hay nhiều. Theo các chuyên gian, trẻ sơ sinh nên cho bé từ 8 đến 12 cữ bú sữa trong một ngày. Mỗi cữ mẹ nên cách nhau khoảng chừng 2 tiếng nếu là sữa mẹ và cách nhau 3 tiếng nếu bé uống sữa công thức bên ngoài.

hinh-1
Bảng tham khảo lượng sữa bé bú theo từng giai đoạn mà mẹ bỉm sữa cần nên biết

Mỗi lần cho bé bú sữa mẹ, mẹ nên cho bé duy trì việc bú từ 20 đến 30 phút vì trong khoảng 10 phút đầu tiên, lượng sữa bé bú là rất quan trọng vì trong đó mới thật sự có nhiều dưỡng chất quan trọng và thiết yếu cho cơ thể con. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào thể trạng và nhu cầu cần sữa của con mà mẹ bỉm sữa có cho bé bú đêm hay không. Bởi nếu cản trở giấc ngủ của con từ 10h đêm đến 3 giờ sáng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của con.

Một số cách nhận biết trẻ sơ sinh đã bú đủ no

Mẹ bỉm sữa muốn nhận biết trẻ sơ sinh đã bú đủ no hay không thfi mẹ có thể quan sát và theo dõi số cữ cho con bú trong ngày. Bên cạnh đó, mẹ hãy chú ý đến việc theo dõi cân nặng hàng tháng của con. Ngoài ra, mẹ cũng nên quan sát đến biểu hiện và nét mặt của con trong lúc cho con bú và sau khi con bú xong. Nếu trẻ bú tốt sẽ phát ra tiếng gù gù và sau đó ngủ thật ngon. Sữa mẹ giúp trẻ đi tiêu tốt hơn sữa công thức. Do đó, bé bú tốt sẽ đi phân vàng khoảng 1 -2 lần/ ngày và đi tiểu nhiều lần. Muốn bé có cảm giác bú phải để bé tự đòi bú. Bé càng bú nhiều, sữa mẹ càng tiết ra nhiều. Một lưu ý mà mẹ cũng nên biết đó là trong vài giờ sau khi sinh, cơ thể mẹ sẽ tiết ra sữa non rất quý giá nên hãy tận dụng chúng để hỗ trợ hệ miễn dịch của bé trong 6 tháng đầu tiên.

hinh-2
Một số cách nhận biết trẻ sơ sinh đã bú đủ no

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến mọi người các thông tin cữ ăn của trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ trong một ngày. Chúc các mẹ nuôi con mau ăn chóng lớn và luôn khỏe mạnh!

 

 

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close