Mang thai

5 dấu hiệu chứng tỏ thai đã vào tử cung có thể bạn chưa biết

Đối với những cặp vợ chồng đang ngóng mong tin vui thì những dấu hiệu khi thai đã vào tử cung sẽ là một điềm báo hỷ khiến đôi phu thê vỡ òa. Vậy dấu hiệu gì chứng tỏ thai đã vào tử cung, bao lâu thì thai vào đúng chính xác trong tử cung của mẹ. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ rằng bạn đã thực sự có thai.

Khi thai vào tử cung là lúc bạn chính thức lên chức và trở thành mẹ. Lúc này là lúc cơ thể mẹ bắt đầu có sự thay đổi nhỏ. Nhận biết khi thai vào tử cung khi nào và dấu hiệu thay đổi của cơ thể mẹ ra sao sẽ giúp mẹ có kế hoạch chăm sóc bản thân thật tốt. Hãy cùng tìm hiểu và bắt đầu cuộc hành trình làm mẹ nhé!

Quá trình thai vào tử cung

Khi trứng rụng, trứng di chuyển vào ống dẫn trứng. Tại đây trứng gặp tinh trùng và bắt đầu quá trình thụ tinh. Khoảng 5-6 ngày thai nhi bắt đầu làm tổ trong thành tử cung của mẹ.

Lúc này phôi nang bắt đầu phân chia tế bào, bám vào thành tử cung. Quá trình cấy thai vào thành tử cung diễn ra trung bình thường mất 8 – 10 ngày. Sau đó phôi nang tiếp tục phân chia tế bào và nhanh chóng phát triển thành phôi thai.

Dấu hiệu chứng tỏ thai đã vào tử cung

Những dấu hiệu thay đổi trong cơ thể người phụ nữ sẽ báo hiệu rằng thai nhi đã vào tử cung. Tuy mỗi người có dấu hiệu khác nhau nhưng đây là những dấu hiệu cơ bản. Đến tuần thứ 2 -3 các mẹ trẻ sẽ cảm nhận ra những điều thay đổi sau trong cơ thể:

Ngực căng tức

Khi thi nhi đã vào tử cung cơ thể mẹ thay đổi, hormone có sự thay đổi đột ngột sẽ dẫn đến hiện tượng ngực căng tức. Lúc này ngực căng tức cũng giống những lần hành kinh như trước. Thế nhưng khoảng ngày thứ 7 kể từ khi bị trễ kinh, đúng thời điểm trứng thụ tinh thành công thì cơn đau ngực này sẽ là minh chứng chứng tỏ thai đã vào tử cung.

Chảy máu

Sau khi trứng thụ thai cấy vào thành tử cung, một lớp niêm mạc tử cung bong ra gây ra hiện tượng chảy máu. Thế nhưng máu này rất khác với máu trong kì kinh nguyệt. Lượng máu chảy ra ít hơn, máu có màu sẫm và thường ngã về màu nâu đậm hơn.

Tùy vào trạng thái của mỗi người, có người chỉ có vài giọt máu, có người nhiều hơn. Thông thường chảy máu ở âm đạo sẽ kéo dài vài giờ hoặc từ 2 – 3 ngày. Khi bạn thấy âm đạo chảy máu như đã nói ở trên thì hãy bình tĩnh. Không gì lo lắng cả.

Thân nhiệt tăng

Khi đã đậu thai, thai nhi  lấy một phần dinh dưỡng và oxy từ máu để có sự sống. Điều này sẽ khiến mẹ tăng huyết áp và tăng cả nhiệt độ cơ thể. Bạn sẽ có cảm giác nóng bức, mặt đỏ, đổ mồ hôi. Cơn nóng này có thể kéo dài đến cả tiếng đồng hồ kèm theo hiện  tượng  căng ngực và chuột rút rất khó chịu.

Mệt mỏi

Khi thai nhi phát triển sự thay đổi hormone đột ngột sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Ngoài ra thay nhi lấy dinh dưỡng từ mẹ để nuôi sống cơ thể nên sự chuyển đổi chất dinh dưỡng từ mẹ sang thai nhi cũng khiến cơ thể mẹ bị mất sức, yếu đuối và mệt mỏi.

Tiểu tiện liên tục

Các bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi rất khác lạ này. Việc tiểu tiện sẽ diễn ra thưỡng xuyên và liên tục hơn. Mặc dù lượng nước bạn uống cũng bình thường như mọi ngày. Nhưng vài phút bạn lại có cảm giác buồn tiểu.

Trên đây là những dấu hiệu phổ biến nhất chứng tỏ thai đã vào tử cung. Để biết chính xác hơn các bạn nên dùng que thử thai để có kết quả xác đáng nhất. Chúc bạn sớm nhận được tin vui nhé!

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close