Mang thai

Thận ứ nước có nguy hiểm không?

Thưa chuyên gia, em phát hiện ra thận ứ nước không có sỏi, thận hay đau âm ỉ. Em bị như vậy có nghiêm trọng không và có nguy cơ suy thận không? Em dùng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương có hiệu quả tốt không? (Nguyễn Văn Triệu)
Trả lời:
Chào bạn!
Thận ứ nước là tình trạng thận bị tổn thương, khiến thận bị giãn và sưng to. Ứ nước có thể chỉ xuất hiện tại một bên thận hoặc ở cả hai bên. Bệnh có thể gây ra suy giảm chức năng thận, gây tổn thương cấu trúc tế bào thận, dần dần dẫn đến suy thận không hồi phục.

Thận ứ nước
Thận ứ nước là tình trạng thận bị tổn thương, khiến thận bị giãn và sưng to, khiến người bệnh đau đớn, mệt mỏi

Khi bị thận ứ nước, bạn không nên quá lo lắng, bi quan, trái lại cần phải bình tĩnh để loại bỏ bệnh tật. Mục tiêu điều trị là thông lại dòng chảy tự do của nước tiểu từ thận xuống bàng quang và ra ngoài; làm giảm sưng và giảm áp lực để ngăn chặn suy giảm chức năng thận. Bệnh nhân cần được giảm thiểu đau đớn và ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiểu. Nếu bạn không có sỏi thận thì cần kiểm tra lại xem có bị hẹp niệu quản không, giải quyết nguyên nhân để cải thiện tình trạng.
Bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn tiết niệu như: vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ; không tắm rửa bằng nguồn nước ô nhiễm để tránh nhiễm khuẩn tiết niệu ngược dòng dẫn đến chít hẹp đường tiết niệu và gây ứ nước thận.
Ngoài ra, bạn nên dùng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương cho tình trạng của mình. Đây là thực phẩm chức năng có các thành phần lợi tiểu như dành dành, mã đề, râu mèo giúp cải thiện tình trạng ứ nước, kết hợp cùng các vị bổ thận khác như đan sâm, hoàng kỳ, bạch phục linh, trầm hương, linh chi đỏ… giúp bổ thận, bảo vệ chức năng thận và phòng tránh biến chứng suy thận do thận ứ nước bạn nhé.
Chúc sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close