Bệnh lý

Tiểu ít, đau lưng là dấu hiệu của bệnh thận?

Chào chuyên gia. Chồng em 33 tuổi, làm việc văn phòng, ít đi tiểu và nói thỉnh thoảng đau lưng, nhưng em cảm giác anh ấy rất đau. Chồng em đi khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra chức năng thận, gan thì kết quả bình thường. Em không biết chồng em phải làm những xét nghiệm gì và điều trị tại khoa nào? Có thể mắc bệnh gì? Xin chuyên gia tư vấn giúp em. (Phạm My Ngọc – phammyngoc1502@yahoo.com.vn)

bệnh thận, dấu hiệu
Đau lưng, tiểu ít là các triệu chứng thường gặp do bệnh lý thận gây ra

Trả lời:
Chào bạn!
Với các triệu chứng ít đi tiểu, đau lưng như của chồng bạn thì có thể dự đoán khả năng bệnh lý do thận gây ra như sỏi thận, suy thận, viêm cầu thận…
Tuy nhiên, chồng bạn đã được kiểm tra khám sức khỏe định kỳ chức năng gan, thận bình thường thì cần phải xem xét lại. Để có một kết quả chẩn đoán chính xác nhất, chồng bạn cần phải đi khám lại tại chuyên khoa thận tiết niệu, làm các xét nghiệm bao gồm: Siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu… Dựa vào các chỉ số và hình ảnh siêu âm, bác sỹ sẽ chẩn đoán chính xác chồng bạn mắc bệnh gì, từ đó sẽ có hướng điều trị phù hợp.
Nếu đúng là chồng bạn có mắc bệnh lý liên quan đến thận như suy thận, sỏi thận thì ngoài các phương pháp được bác sỹ chỉ định, chồng bạn nên sử dụng thêm Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm thảo dược, với các thành phần bổ thận, tăng cường chức năng thận, lợi tiểu như dành dành, đan sâm, hoàng kỳ, mã đề… sẽ giúp cải thiện triệu chứng ít đi tiểu, đau lưng cho chồng của bạn, ngăn ngừa các biến chứng suy thận, sỏi thận do công việc văn phòng ít vận động gây ra. Để có hiệu quả tốt nhất, chồng bạn nên sử dụng TPCN Ích Thận Vương với liều 2 – 3 viên/lần, ngày 2 lần và dùng một đợt liên tục từ 3 đến 6 tháng.
Chúc sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close