Dinh dưỡng

Sữa similac dành cho trẻ sinh non nhẹ cân

Do cơ thể của bé sinh non chưa đủ hoàn thiện khi chào đời chính vì thế mà bé cần phải có một chế độ chăm sóc và dinh dưỡng đặc biệt hơn so với trẻ bình thường. Sữa similac dành cho trẻ sinh non nhẹ cân chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu mà mẹ nên bổ sung cho bé.

Để biết rõ hơn về thông tin sản phẩm sữa similac cho trẻ sơ sinh, trước khi quyết định lựa chọn gửi gắm niềm tin, các mẹ hãy dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây.

Sữa similac dành cho trẻ sinh non nhẹ cân

Sữa similac cho trẻ sinh non gồm có mấy loại

  • Special care 24 Kcal đây là loại sữa dành cho bé từ sơ sinh (mới đẻ) khoảng 8-9 lạng sau khi nuôi bé đạt khoảng 3,6kg  thì mẹ sẽ chuyển sang loại sữa khác.
  • Sữa Nước Similac Neosure 22 Kcal, bé sinh non sau khi nuôi bằng sữa similac special care 24 đạt đến 3,6 kg thì mẹ chuyển sang nuôi bằng loại sữa nước similac neosure 22 Kcal đến 12 tháng tuổi.
sữa similac cho trẻ sinh non gồm có mấy loại

Những lưu ý khi sử dụng sữa similac cho trẻ sinh non

Thông thường bé yêu sẽ chào đời ở tuần thai 40, lúc này cơ thể của con đã hoàn chỉnh và sẵn sàng thích nghi với cuộc sống mới bên ngoài.

Tuy nhiên, ở một số bé vì nhiều lý do khác nhau mà bé có thể bị sinh ra sớm hơn, lúc này bé vẫn chưa sẵn sàng thích nghi với cuộc sống bên ngoài cũng như các bộ phận trên cơ thể của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện nên bé dễ mắc các bệnh ở trẻ sơ sinh thường gặp hơn so với trẻ sinh thường.

Ở các bé sinh non bị suy hô hấp là một căn bệnh rất hay gặp vì lúc này khả năng miễn dịch của bé còn quá yếu đồng thời phổi của con cũng chưa phát triển đầy đủ.

Ruột của bé lúc này cũng chưa phát triển hết để hấp thu và tiêu hóa thức ăn nên trẻ dễ chậm tăng cân và hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Do đó chăm sóc trẻ sinh non mẹ cần phải cẩn thận và chu đáo hơn bình thường và cần nhớ 3 nguyên tắc cơ bản là  giữ ấm- vệ sinh – dinh dưỡng.

Vấn đề dinh dưỡng luôn là ưu tiên hàng đầu đối với trẻ sinh non thiếu tháng, bởi khả năng tiêu hóa, hấp thu của bé còn rất kém, cộng thêm cơ địa nhẹ cân hơn so với các trẻ khác nên trẻ sinh nonmẹ cần lựa chọn loại sữa chuyên biệt để giúp bé tăng cân, tăng sức đề kháng và có thể bắt kịp với các bạn khác cùng lứa tuổi. Sữa similac là sự tối ưu mà mẹ cần nên lựa chọn.

Những lưu ý khi sử dụng sữa similac cho trẻ sinh non

Trên đây là những thông tin chi tiết về dòng Sữa similac nước dành cho trẻ sinh non. Việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ sinh non là một công việc vô cùng vất vả với nhiều nỗi lo lắng. Sữa similac cho trẻ sinh non nhẹ cân, chính là trợ thủ đắc lực cùng mẹ nuôi dưỡng bé.

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close