Bệnh lý

Những nguyên nhân gây đau lưng

Chào bác sỹ! Năm nay tôi 26 tuổi. Tôi bị sốt rét và phải nằm trên giường trong hơn 1 tuần. Trong khoảng thời gian nằm nghỉ ngơi trên giường tôi cũng bị đau lưng nặng. Liệu nằm nhiều có phải là nguyên nhân khiến tôi bị đau lưng?

Tiến sỹ Akanksha Sharma, Chuyên gia Cột sống ở phòng khám Qi Spine, Mumbai (Ấn Độ) trả lời:

Chào bạn!

Việc nằm lâu trên giường bệnh rất dễ gây ra loét người nếu chăm sóc không đúng cách. Không chỉ vậy, nằm nhiều cũng dẫn đến loét da và làm tăng nguy cơ bị viêm mô tế bào. Tuy nhiên, vấn đề sức khỏe phổ biến nhất ở những người phải nằm lâu trên giường là đau lưng.

Đau lưng
Nằm nhiều có thể khiến bạn bị đau lưng

Khi bạn mệt mỏi hay mắc bệnh, bạn thường dành thời gian nằm nghỉ ngơi trên giường nhiều hơn. Điều này có thể gây áp lực lên lưng, hông và chân. Nằm nhiều cũng có thể khiến bạn bị yếu cơ lưng. Khi các cơ lưng bị yếu đi, thì cột sống cũng có thể bị ảnh hưởng khiến bạn bị đau lưng. Ngoài ra, việc bạn chỉ nằm một chỗ mà không vận động gì sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa của các khớp, xương và khiến cho tình trạng đau lưng trở nên trầm trọng hơn.

Tư thế nằm không đúng cũng có thể gây đau lưng. Những người nằm ở tư thế nằm sấp hay nằm nghiêng dễ bị đau lưng khi ngủ. Bởi vậy, để giảm đau lưng bạn nên thay đổi tư thế khi nằm ngủ, nghỉ ngơi. Ngoài ra, để giảm đau lưng bạn cũng không nên nằm quá nhiều. Bạn nên cố gắng thực hiện các hoạt động và công việc hàng ngày vừa sức. Khi bạn vận động, đi lại nó sẽ tăng tuần hoàn lưu thông máu, thúc đẩy quá trình phục hồi đau lưng tự nhiên.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close