Nuôi con

Nguyên nhân khiến bé bỏ bú

BÉ BỎ BÚ ĐỘT NGỘT, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU???

Hỏi:
Bác sĩ ơi cho em hỏi con trai em được 3 tháng rồi. Tự dưng 2 ngày hôm nay cháu lại bỏ không bú mẹ, em sợ con đói lên pha sữa công thức cho con ăn nhưng cháu chỉ ăn được 1 tí là thôi nhất định ko chịu ăn nữa. Cháu vẫn chơi bình thường chứ ko có dấu hiệu của việc bị sốt hay làm sao cả. Nhưng ban đêm thì đói cháu lại đòi bú xong là ngủ. Vậy bác sĩ cho e hỏi nguyên nhân là sao ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn!
Như bạn nói bé không chịu bú nhưng buổi tối bé vẫn đòi bú và bú xong đi ngủ, bé khỏe mạnh bình thường không quấy khóc thì mẹ không cần phải quá lo lắng, độ tuổi của bé nên cho bé bú theo nhu cầu, mẹ không vì lo bé đói mà pha sữa công thức, vì đôi khi có những bé bú sữa công thức khiến cho bé tiêu hóa chậm và không muốn ăn
em bé, bỏ bú
Có nhiều nguyên nhân khiến bé bỏ bú
Có nhiều nguyên nhân khiến bé bỏ bú: Mẹ cho bé bú bình, bé mọc răng, đau tai, thời tiết khó chịu khiến bé bỏ bú, bé bỏ bú sau khi tiêm phòng, sữa mẹ chảy nhanh, nhiều làm bé sợ, sữa chảy quá chậm trong khi bé đói khiến bé cáu gắt hoặc có thể do thực phẩm mẹ ăn, ăn thức ăn có mùi như tỏi ớt… gây ra mùi khó chịu với bé, mẹ dùng nước hoa, sữa tắm lạ.
 Lời khuyên của chúng tôi là:
Theo dõi thêm tình hình sức khỏe của con nếu con vẫn ngoan ngoãn không quấy khóc tăng cân đều thì mẹ nên cho con bú theo nhu cầu, cho bé bú sau khi tắm, massage hoặc khi bé đang thiu thiu ngủ. Nếu bé bỏ bú kèm theo với một số dấu hiệu bất thường thì mẹ  nên đưa bé đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây khi đấy bác sĩ sẽ có lời khuyên cụ thể cho bé.
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close