Bệnh lý

Mặt nổi cánh bướm là dấu hiệu nhạy cảm da

Hỏi: Chào chuyên gia, Khoảng hơn 1 tháng nay, hai bên mặt em xuất hiện những đốm ban mờ. Ra nắng thì nổi vệt đỏ rõ rệt hình cánh bướm. Bạn em bảo có thể em bị lupus ban đỏ. Em đi khám thì được chẩn đoán là viêm da dị ứng có cho thuốc uống. Các chỉ số như sau ESR(VS) h-1 4, h-2 10(mm), CPK 123.3(24-180 U/L), LDH-L 147.7(106-211 U/L), hsCRP 0.710(<5mg/l), HIV Ag/Ab combo NEG S/CO=0.240(S/Co. Vậy em có sao không ạ? (Phan Minh Trí).
Trả lời:
Chào bạn,
Theo những kết quả xét nghiệm mà bạn đưa ra thì các chỉ số của bạn đều nằm trong giới hạn bình thường. Bạn không mắc bệnh tự miễn nào.
Bạn đã đi khám và được bác sỹ chẩn đoán là viêm da dị ứng. Với những triệu chứng bạn miêu tả thì chẩn đoán này là chính xác.
Khi bạn ra nắng thì nổi ban đỏ lên như ban đỏ cánh bướm – Đây là do da bạn nhạy cảm, dị ứng với ánh nắng. Vì vậy, bạn cần tránh tác nhân này gây khởi phát bệnh, bằng việc hãy đội mũ, đeo khẩu trang và dùng kem chống nắng nếu ra ngoài nhé.

Da nhạy cảm
Da nhạy cảm dễ bị nổi ban đỏ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Viêm da dị ứng là một thể của bệnh lý eczema, khi da quá nhạy cảm với một tác nhân bên ngoài gây ra phản ứng dị ứng, ngoài việc tránh tác nhân đó, khi có biểu hiện bệnh, cần điều trị ngay để tránh bệnh tiến triển nặng hơn. Ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên sử dụng kem dược liệu Eczestop mà rất nhiều người bị viêm da dị ứng đã dùng đạt hiệu quả tốt.
Làn da bị viêm da dị ứng có sức đề kháng kém, thiếu các yếu tố vi lượng cần thiết cho da, đặc biệt là kẽm. Chính vì vậy, việc dùng kem dược liệu Eczestop là chính xác, do đáp ứng đầy đủ cả 4 mục tiêu điều trị viêm da dị ứng: Một là làm tăng cường sức khỏe làn da, hai là tăng khả năng sát khuẩn, chống viêm, giúp làm sạch da, ba là giúp giảm dị ứng, giảm ngứa cho làn da, bốn là tăng cường dưỡng ẩm cho da, tăng tái tạo da.
Vì vậy bạn cứ kiên trì điều trị nhé!
Chúc bạn sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close