Bệnh lý

Lấy cao răng có làm trắng răng không?

Lấy cao răng là kỹ thuật lấy đi lớp vôi, mảng bám ở chân răng giúp răng sạch mảng bám ngăn ngừa các bệnh về răng miệng nhưng không có tác dụng làm trắng răng, không đau nếu dùng kỹ thuật lấy cao răng bằng lazer.

Lấy cao răng là gì?

Cao răng thực chất là những cặn cứng của muối vô cơ là canxi carbonat và phosphate và các cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng. Cao răng còn do sự lắng đọng của huyết thanh gây nên. Bằng mắt thường bạn có thể nhìn thấy cao răng là những mảng bám màu vàng nâu hoặc nâu đỏ trên thân răng và xung quanh cổ răng nhưng cao răng hình thành dưới nướu thì bạn không thể quan sát được mà cần đến sự thăm khám của nha sỹ.

Cao răng chứa vi khuẩn chính là một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm răng, viêm nha chu, sâu răng…Khi vi khuẩn tác động đến nướu sẽ gây tụt nướu, lộ chân răng, lâu ngày có thể khiến răng lung lay, thậm chí tiêu xương. Có khá nhiều trường hợp cao răng là tác nhân gây nên các bệnh viêm niêm mạc miệng, bênh về máu, tim mạch…Do đó, lấy cao răng định kỳ luôn được khuyến khích để chăm sóc sức khỏe răng miệng.

lay-cao-rang-co-hai-gi-khong

Lấy cao răng thực chất là cách dùng dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa tác động làm tách mảng bám ra khỏi nướu và thân răng. Trước kia với các dụng cụ cầm tay thì việc lấy cao răng gây đau nhức khá nhiều do tác động trực tiếp đến nướu và chân răng, cảm giác ê nhức này đôi khi còn tiếp diễn một vài ngày sau khi lấy cao răng.

Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ hiện đại lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 thì cảm giác ê nhức hầu như không còn, giúp làm sạch hoàn toàn mảng bám cao răng. Trên thực tế, nếu lấy cao răng bị chảy máu và ê buốt ngoài yếu tố kỹ thuật thì có thể nướu đã bị viêm khá nặng còn nếu nướu của bạn khỏe mạnh thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm lấy cao răng khá nhẹ nhàng, không đau nhức.

Lấy cao răng có làm trắng răng không?

  • Lấy cao răng chỉ đơn thuần là kỹ thuật tác mảng bám cao răng ra khỏi thân răng. Ngoài ra, không có bất cứ tác động nào khác đến răng do đó cạo vôi răng không có giá trị làm trắng răng như bạn nghĩ.
  • Thực tế sau khi lấy cao răng, bác sỹ sẽ tiến hành thêm thao tác đánh bóng cho răng. Nhờ thế, khi nhìn vào sẽ có cảm giác như màu sắc của răng được cải thiện hơn. Nhưng đó hoàn toàn không phải là tẩy trắng răng.
  • Muốn làm răng trắng hơn cần phải tiến hành tẩy trắng bằng việc sử dụng thuốc tẩy trắng với sự kích hoạt của ánh sáng hoặc laser.

Lấy cao răng bao nhiêu tiền?

Với cam kết mức sống không ngừng được cải thiện, những trung tâm nha khoa xuất hiện thường xuyên hơn. Không khó khăn gì để bạn tìm thấy một danh sách không ít những địa chỉ cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ. Tuy nhiên chính lượng thông tin ồ ạt này lại khiến cho bạn cảm thấy vô cùng băn khoăn không biết lấy cao răng giá bao nhiêu tiền.

Mỗi một trung tâm hay phòng khám nha khoa lại có một bảng giá tham khảo chênh lệch nhau không nhỏ.

  • Từ khoảng 40.000 VND – 60.000 VND
  • Từ khoảng  100.000 VND – 400.000 VND

Để tiện cho việc theo dõi, bạn có thể tham khảo bảng giá lấy cao răng tại Nha khoa Paris như sau:

Bảng giá lấy cao răng tham khảo

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 1 1 ca 150,000
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 2 1 ca 300,000
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 3 1 ca 400,000
Chăm sóc nha chu & làm sạch sâu EMS mức 1 1 ca 1.000.000
Chăm sóc nha chu & làm sạch sâu EMS mức 2 1 ca 2.000.000
Chăm sóc nha chu & làm sạch sâu EMS mức 3 1 ca 3.000.000
Hỗ trợ điều trị viêm nha chu mức 1 1 ca 3.000.000
Hỗ trợ điều trị viêm nha chu mức 2 1 ca 4.000.000
Hỗ trợ điều trị viêm nha chu mức 3 1 ca 5.000.000

tu khoa

  • sau khi lấy cao răng nên kiêng gì
  • địa chỉ lấy cao răng uy tín ở cầu giấy
  • lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian
  • lấy cao răng ở đâu tốt hcm
  • phòng khám nha khoa uy tín tại tphcm
Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close