Bệnh lý

Điều trị những lo âu, sợ hãi

Chào chuyên gia. Em năm nay 30 tuổi. Em hay mắc phải các triệu chứng âu lo, tiêu cực, chẳng hạn như em hay lo sợ các vấn đề về pháp luật ví dụ như: em hay sợ bị lừa và không dám thiếu tiền ai dù là số tiền rất nhỏ (Em hay chuẩn bị đủ tiền trước khi mua vật dụng gì đó). Chuyên gia tư vấn giúp em đó là bệnh gì và cách điều trị. Em cảm ơn! (Trần Thanh Nhàn, 30 tuổi)
Trả lời:
Chào bạn!
Nếu các biểu hiện của bạn chỉ là lo sợ đơn giản và sau đó sẽ hết đi thì lại là những biểu hiện bình thường. Nhưng nếu tình trang lo sợ của bạn kéo dài ngay cả khi một mình thì đó lại là tình trạng bệnh lý và có thể là biểu hiện của chứng rối loạn lo âu. Rối loạn lo âu là sự lo sợ quá mức trước một tình huống xảy ra, có tính chất vô lý, lặp lại và kéo dài, gây ảnh hưởng tới cuộc sống. Khi lo âu và sợ hãi quá mức ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, vẫn tiếp tục ngay cả khi mối lo thực tế đã kết thúc thì đó là bệnh lý. Trong trường hợp đó, bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh tại cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán chính xác bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

lo âu, sợ hãi
Lo âu và sợ hãi quá mức ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đặn, hạn chế stress,… Bạn cũng có thể dùng thêm thực phẩm chức năng Kim Thần Khang để hỗ trợ điều trị chứng rối loạn lo âu. Thực phẩm chức năng Kim Thần Khang có thành phần chính là cao hợp hoan bì, kết hợp với cao táo nhân, cao hồng táo, cao viễn chí, cao ngũ vị tử, uất kim… Sản phẩm giúp dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, tăng cường lưu thông máu, giúp dưỡng tâm, an thần, giảm căng thẳng và suy nhược thần kinh; Cải thiện triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, khó ngủ, hồi hộp, đánh trống ngực, trầm cảm, lo âu, stress, bồn chồn; Giúp tăng cường sức khỏe thần kinh trong hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh; Cải thiện sức khỏe của cơ thể, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, trầm cảm, khó tập trung và suy nhược thần kinh. Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, sử dụng lâu dài được vì không gây tác dụng phụ.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close