Bệnh lý

Đau từng đốt ngón tay có phải là viêm khớp dạng thấp không?

Hỏi: Chào chuyên gia, tôi 59 tuổi, tôi bị đau bàn chân dưới mắt cá, hai bàn tay tê, đau từng đốt. Tôi đã đi khám nhiều lần có chụp X-quang nhưng kết luận không sao. Xét nghiệm ure, glucose, acicd uric, canxi TP, AST, ALT, cho kết quả bình thường. Bệnh của tôi đã đau hơn một năm và có uống thuốc nhiều nhưng ko khỏi. Xin hỏi chuyên gia, tôi bị bệnh gì? Bởi vì tôi đi khám, mỗi lần bác sỹ chẩn đoán mỗi bệnh khác nhau: đau bàn chân, viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm cơ… Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi. (Nguyễn Thị Nhàn – Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn!
Triệu chứng đau bàn chân dưới mắt cá, hai bàn tay tê, đau từng đốt có thể dự đoán liên quan đến bệnh viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp. Viêm khớp dạng thấp là một bệnh khớp viêm mạn tính gặp chủ yếu ở nữ giới, do bạn là nữ nên nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Viêm khớp dạng thấp, đau đốt ngón tay
Viêm khớp dạng thấp thường xuất hiện ở những khớp nhỏ của bàn tay, bàn chân, gây đau tê nhức, nhất là khi thời tiết thay đổi.

Bạn đã đi khám nhiều lần và chụp X quang nhưng kết quả bình thường, nếu tình trạng vẫn tiếp diễn thì bạn nên đi khám lại tại chuyên khoa cơ xương khớp uy tín hơn để được xét nghiệm và chẩn đoán chính xác. Bệnh này hay bị ở các khớp nhỏ và vừa như: Khớp ngón tay, bàn tay, ngón chân, bàn chân như của bạn đang mắc phải.
Nếu bạn khám lại và được bác sỹ chẩn đoán đúng là viêm khớp dạng thấp, bạn có thể sẽ được kê một số thuốc ức chế miễn dịch, giảm đau nếu đang bị đau cấp tính. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh. Sản phẩm này có thành phần chính là cây hy thiêm, kết hợp với các dược liệu quý khác như: sói rừng, bạch thược, nhũ hương, L-carnitine furmarate, pregnenolone, có công dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp. Ngoài ra, TPCN Hoàng Thấp Linh còn giúp giảm sưng, giảm đau, tăng cường hồi phục vận động khớp. Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
Chúc bạn sức khỏe

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close