Bệnh lý

Còn trẻ bị đau lưng gì dấu hiệu bệnh gì?

Tôi năm nay 32 tuổi, cách đây khoảng 1 tuần, tôi bị đau nặng ở vùng lưng, đau lan xuống chân. Tôi đã chườm ngải cứu, cúc tần mà không đỡ, đau ngày một nặng lên, đau hơn khi cử động. Xin hỏi, tôi mắc bệnh gì và cần điều trị như thế nào? Vũ Phương Thảo (Vuthaianhthu@gmail.com)
Trả lời:
Chào bạn!
Đau lưng là tình trạng phổ biến mà mọi người đều có thể mắc phải. Khi cơn đau lan xuống đến các chi, đây có thể là triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa hoặc do vùng cột sống bị chấn thương.
Đau dây thần kinh tọa khiến người bệnh có cảm giác đau từ thắt lưng lan xuống mông, đùi, cẳng bàn chân, đau theo đường mà dây thần kinh tọa chạy qua. Cơn đau có thể âm ỉ hay dữ dội tùy vào tình trạng và thời kỳ của bệnh. Bệnh để lâu không được chữa trị có thể khiến chân bị teo cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại.
Đau vùng thắt lưng lan xuống chân cũng có thể là do vùng cột sống bị chấn thương như: Dây chằng, khớp, đĩa đệm gặp vấn đề.

thoái hóa cột sống, đau lưng
Đau lưng là tình trạng phổ biến mà mọi người đều có thể mắc phải.

Để xác định tình trạng bệnh chính xác nhất, khi có biểu hiện như trên, bạn cần đến khám tại chuyên khoa xương khớp thuộc các bệnh viện để chụp X-quang, từ đó, bác sỹ sẽ chẩn đoán xác định chính xác bệnh và có biện pháp chữa trị kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý: Khi bê vác vật nặng nên ngồi xuống bê vật rồi từ từ đứng lên, tránh thói quen đứng rồi cúi xuống, nhấc vật nặng lên, tập thể dục đúng cách…
Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh, bạn có thể dùng bổ sung sản phẩm thiên nhiên như thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương giúp cải thiện các triệu chứng trên. Sản phẩm này có thành phần chính là dầu vẹm xanh kết hợp cùng một số vị thuốc quý như thiên niên kiện, nhũ hương… giúp tăng cường độ chắc khỏe của hệ xương khớp, giảm đau lưng hiệu quả, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về cột sống, đĩa đệm như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… và ngăn chặn cơn đau tái phát, rất thích hợp đối với trường hợp của bạn. Tác dụng của sản phẩm đã được minh chứng bằng thực tế rất nhiều người bệnh đã dùng cho hiệu quả tốt, vận động dễ dàng hơn và không còn bị đau tái phát.
Chúc bạn sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close