Bệnh lý

Có được quan hệ tình dục khi đang điều trị viêm thận hay không?

Hỏi: Tôi bị bệnh viêm thận cách đây 2,5 tháng, tôi đã đi chữa rất nhiều nơi nhưng không khỏi và bị tái phát nhiều lần. Gần đây, tôi có đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy lượng Creatinine là 293.1mg/dl. Như vậy tôi đã bị suy thận chưa? Bệnh suy thận có chữa được không? Quan hệ tình dục tháng 1 – 2 lần có ảnh hưởng gì không? (Tiến – Cần Thơ)

Viêm thận
Đang điều trị viêm thận, suy thận có được quan hệ tình dục?

Trả lời:
Chào bạn!
Với trường hợp của bạn, chỉ số creatinine 293,1mg/dl là bạn đang bị suy thận ở mức cuối độ 2, chuẩn bị sang độ 3. Nếu bạn không có biện pháp kiểm soát kịp thời thì bệnh sẽ dần dần tiến triển sang độ 3, độ 4 và cuối cùng phải chạy thận.
Bạn cần phải dùng thuốc hạ huyết áp nếu bị tăng huyết áp, dùng thuốc điều trị đái tháo đường nếu đang bị đái tháo đường, vì 2 bệnh trên là nguyên nhân phổ biến gây ra suy thận. Ngoài ra, bạn cần dùng các Thực phẩm chức năng như Ích Thận Vương để giúp bảo vệ và tăng cường chức năng thận, ngăn chặn bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn.
Vấn đề bạn hỏi, việc quan hệ tình dục tháng 1-2 lần thì với tần suất như vậy có thể sẽ không gây mệt mỏi hay ảnh hưởng đến sức khỏe, lưu ý không nên quá sức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung bạn nhé.
Chúc sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close