Mang thai

Cách quan hệ không mang thai mà không cần dùng thuốc và bao

Làm thế nào để quan hệ không mang thai mà không cần dùng thuốc và bao cao su? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để quan hệ mà không lo mang thai ngoài ý muốn.

Cách quan hệ không mang thai mà không cần dùng thuốc và bao

Để quan hệ không bị dính bầu, nhiều người nghĩ ngay đến phương pháp uống thuốc tránh thai. Việc dùng uống thuốc tránh thai trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Còn nếu dùng bao cao su, sẽ khiến việc quan hệ không được thoải mái. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo 1 cách dưới đây:

Cách quan hệ không mang thai mà không cần dùng thuốc và bao
Cách quan hệ không mang thai mà không cần dùng thuốc và bao

1. Quan hệ xuất tinh ra ngoài âm đạo

Một trong các biện pháp tránh thai an toàn mà được nhiều cặp đôi áp dụng đó là việc giao hợp ngắt quãng (xuất tinh ngoài âm đạo). Việc này diễn ra khi cả 2 cùng giao hợp, khi người chồng lên đỉnh, muốn xuất tinh sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo để xuất tinh ở ngoài. Đó là cách quan hệ không mang thai không cần dùng bao cao su được nhiều người áp dụng.

Tuy nhiên, với cách quan hệ không mang bầu này chỉ dành cho những nam giới kiểm soát việc xuất tinh tốt thôi nhé. Bởi việc nếu nam giới không xuất tinh ra bên ngoài kịp thời thì chỉ cần dính một chút tinh dịch ở bên trong âm đạo vẫn có thể mang thai.

2. Dùng màn chắn âm đạo

Dùng màng chắn âm đạo cũng là cách tránh thai an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này ít được nhiều người sử dụng vì hiệu quả tránh thai không cao. Chính vì thế các chuyên gia khuyên rằng, phương pháp này chỉ phù hợp với các phụ nữ lớn tuổi có khả năng sinh sản thấp nhưng có nhiều kinh nghiệm trong việc chăn gối nên biết cách sử dụng màng chắn hiệu quả hơn.

Cách quan hệ không mang thai mà không cần dùng thuốc và bao
Dùng màn chắn âm đạo

3. Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng để tránh thai mà không cần sử dụng thuốc là cách được nhiều chị em áp dụng thành công. Để thực hiện bạn cần làm như sau:

Bước 1: Xác định chu kỳ kinh nguyệt: Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên, phụ nữ bình thường sẽ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28 đến 35 ngày.

Bước 2: Tính ngày rụng trứng

Sau khi xác định được chu kỳ kinh nguyệt bạn tính ngày rụng trứng của mình theo công thức: Ngày rụng trứng = chu kỳ kinh nguyệt – 14 ngày.

– Ví dụ: Chu kỳ bạn là 28 ngày – 14 ngày = 14, tức ngày rụng trứng của bạn là vào ngày thứ 14 (tính vào chu kỳ kinh nguyệt lần gần đây nhất).

Cách quan hệ không mang thai mà không cần dùng thuốc và bao
Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Bước 3: Xác định ngày quan hệ an toàn để không mang thai

Sau khi rụng trứng, trứng sẽ ở sống ở trong ống dẫn trứng vào khoảng 2 ngày để đợi tinh trùng đến thụ tinh. Còn tinh trùng sẽ sống ở trong âm đạo khoảng 3 – 5 ngày để chờ trứng rụng. Chính vì thế thời gian này là thời điểm dễ có thai nhất. Do đó, bạn có thể quan hệ sau ngày rụng trứng từ 6 – 7 ngày nhé.

4. Đặt vòng tránh thai

Để tránh thai an toàn, bạn có thể đặt vòng tránh thai. Vòng tránh thai có kích thước khá nhỏ sẽ được đặt sâu vào âm đạo của phụ nữ. Việc này nhằm ngăn cản quá trình trứng được thụ tinh và tìm nơi làm tổ để hình thành phôi thai. Vì thế đây là cách được nhiều chị em áp dụng phổ biến. Đặc biệt việc đặt vòng này hiệu quả có thể kéo dài từ 3 – 5 năm, tùy từng loại vòng mà bạn lựa chọn nhé.

Cách quan hệ không mang thai mà không cần dùng thuốc và bao
Đặt vòng tránh thai

Cách quan hệ không mang thai mà không cần dùng thuốc và bao trên khá đơn giản và hiệu quả để vợ chồng bạn có những giây phút thăng hoa nhưng tránh mang thai ngoài ý muốn. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc!

Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close