40 tuần thai

Các dấu hiệu của thai nhi 3 tuần tuổi báo hiệu cho mẹ sự hiện diện của mình

Có một dấu hiện đáng mừng là cuối tuần thứ 3 này, ở mẹ sẽ xuất hiện những dấu hiệu mang thai đầu tiên. Trong tuần thứ 3 này, cơ thể mẹ đã bắt được những tín hiệu từ bé. Mẹ dần cảm nhận được những thay đổi ở mình như chậm kinh, buồn nôn, nhạy cảm mùi.

Những thay đổi trong cơ thể mẹ khi mang thai tuần thứ 3

Đến tuần thứ 3, cơ thể bạn đã có một số biểu hiện rõ nét hơn báo hiệu sự có mặt của thiên thần nhỏ. Dưới đây là những biểu hiện phổ biến nhất mà hầu hết mẹ bầu nào cũng có:

  • Bạn sẽ có thể thấy buồn nôn, đặc biệt là khi thức dậy vào sáng sớm, hoặc một khoảng thời gian ngắn sau khi ăn. Có thể các cơn buồn nôn sẽ đến 1 hoặc 2 lần trong ngày, nhưng cũng có khi chúng kéo về dồn dập suốt ngày.
  • Vùng bụng dưới sẽ có hiện tượng căng tức như khi có kinh, do vùng xương chậu sưng lên.
  • Khứu giác của bạn sẽ trở nên cực kì nhạy cảm. Đừng lo lắng khi các mùi trước đây bạn hoàn toàn không để ý tới, bây giờ lại tác động mạnh mẽ đến khứu giác của bạn. Phổ biến nhất là mùi xăng xe, nước hoa, cá tanh …
  • Luôn có cảm giác căng và đầy tử cung, vì lúc này nhau thai và túi ối đang trong quá trình phát triển.
  • Ngực luôn có cảm giác đau và cương cứng, bạn lúc nào cũng cảm nhận được sự nhạy cảm ở vòng 1 của mình. Thậm chí, ngay cả việc nằm sấp cũng trở nên khó khan hơn.
  • Khứu giác của bạn sẽ trở nên cực kì nhạy cảm. Đừng lo lắng khi các mùi trước đây bạn hoàn toàn không để ý tới, bây giờ lại tác động mạnh mẽ đến khứu giác của bạn. Phổ biến nhất là mùi xăng xe, nước hoa, cá tanh …

Sự phát triển của bé

Đây là tuần khởi đầu thực sự của thai nhi. Lúc này, bé là một phôi thai nhỏ bé, bao gồm hai lớp nội bì và biểu bì. Từ bây giờ đến lúc 10 tuần tuổi, các cơ quan trong cơ thể bé sẽ bắt đầu phát triển, và một vài bộ phận sẽ bắt đầu hoạt động. Ở giai đoạn này, quả tim bé nhỏ của bé dần hình thành và bắt đầu những nhịp đập đầu tiên để đưa máu lưu khắp cơ thể. Bên cạnh đó, não bộ và tủy sống cũng đang dần được hình thành nhưng vẫn còn mở.

Khi mang thai ở tuần thứ 3, các mẹ nên chú ý uống nhiều nước, tránh sử dụng rượu, thuốc lá hoặc tiếp xúc với hóa chất. Hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình vì ngay từ lúc này, việc ăn uống của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng dinh dưỡng nuôi bé.

 

Close