Mang thai

Mẹ bầu bị đau lưng, phải làm sao?

ÁP DỤNG NHỮNG CÁCH NÀY, MẸ BẦU HẾT ĐAU XƯƠNG SƯỜN NGAY TỨC THÌ

1. Đau xương sườn ở mẹ bầu, lí do vì đâu?

Đau xương sườn ở bà bầu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân.Tử cung ngày càng đẩy lên, chèn vào lồng xương sườn và gây ra đau xương sườn. Có thể xảy ra do trọng lượng tăng lên và kích thước vú nở rộng. Trọng lượng tăng tạo áp lực lên khung xương sườn và xương sống hoặc  xảy ra do thay đổi cơ thể (cơ bắp và hormone) trong quá trình mang thai. Khi bạn đang mang thai, lồng ngực mở rộng để hỗ trợ phổi và tử cung. Tất cả những thay đổi này có thể dẫn đến đau xương sườn.

đau lưng, mẹ bầu
Bà bầu đau lưng có nên đấm lưng không

2Cách khắc phục đau xương sườn khi mang thai

Đau xương sườn gây khó chịu cho bà bầu. Vì vậy, bạn cần biết làm sao để khắc phục những cơn đau nhói. Nếu cơn đau diễn ra mãn tính, bạn nên đi khám. Một số cách bạn có thể làm giảm cơn đau xương sườn như sau:

Duy trì tư thế đúng

Để hạn chế đau xương sườn, bạn nên duy trì tư thế đúng. Đau xương sườn có thể tăng lên khi bạn ngồi. Do áp lực lớn chèn lên xương sườn, xuất phát từ tử cung. Lúc này, nằm nghỉ trên một bề mặt cao sẽ giúp giảm cơn đau.

Các bài tập duỗi

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hay chuyên gia khi bạn muốn tập thể dục. Những bài tập kéo duỗi cơ thể có thể hữu ích cho bạn lúc này và làm giảm cơn đau. Những động tác ở ngực có thể giúp giảm đau quanh lồng ngực, lồng xương sườn.

Bạn cũng có thể tập yoga vì yoga giúp bạn duy trì tư thế đúng và làm cơ thể dẻo dai trong thai kỳ.

Làm dịu cơ bắp

Mát xa nhẹ nhàng trên lưng và bụng có thể giúp giảm đau xương sườn một cách dễ dàng. Bạn hãy tới một salon chuyên nghiệp để tận hưởng những bài mát xa cho người có bầu. Nếu bạn không thể rời khỏi nhà, bạn có thể nhẹ nhàng mát xa vùng bụng với những chuyển động tròn. Mặc dù hầu hết những cơn đau khi mang bầu là bình thường thì chúng cũng có thể khá khó chịu. Bạn nên mặc quần áo rộng rãi, chọn áo ngực dành cho bà bầu, nâng đỡ tốt để giảm áp lực lên khung xương sườn. Từ đó, giúp bạn giảm thiểu cơn đau.

Trong trường hợp cơn đau kéo dài hoặc gây khó chịu, bạn nên đi khám để đảm bảo an toàn nhé!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close