Bệnh lý

Thuốc lá điện tử và kẹo cao su dùng để cai nghiện thuốc lá được không?

Miếng dán nicotine, kẹo cao su và thuốc lá điện tử là những liệu pháp được nhiều người áp dụng để cai thuốc lá. Những cách này liệu có hiệu quả và có gây tác dụng phụ tiêu cực nào không?

Trả lời:
Tất cả các liệu pháp như: Miếng dán nicotine, kẹo cao su, thuốc lá điện tử hay kẹo ngậm,… đều có cùng một công dụng là cung cấp nicotine cho cơ thể để làm giảm ham muốn hút thuốc lá.

Liệu pháp thay thế nicotine nên được sử dụng từ 10 – 12 tuần như một phần của quá trình cai thuốc lá. Các liệu pháp này có nhiều ưu điểm khác nhau và rất khó để so sánh được hiệu quả của chúng, do đó bạn nên lựa chọn một phương pháp sao cho phù hợp nhất với mình.

Giải pháp cai nghiện thuốc lá bằng thuốc lá điện tử
Cai nghiện bằng thuốc lá điện tử

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp các liệu pháp này với việc tư vấn tạo động lực để tăng hiệu quả cai thuốc lá.

Sử dụng liệu pháp thay thế nicotine sao cho an toàn?

Có 2 loại thuốc lá điện tử bao gồm: Loại có chứa nicotine và loại không chứa nicotine. Những người sử dụng loại không chứa nicotine có thể được dùng thêm miếng dán nicotine hoặc kẹo cao su.

Tuy nhiên, những người đã sử dụng loại thuốc lá điện tử chứa nicotine thì không nên dùng kết hợp với các miếng dán hoặc kẹo cao su vì có thể dẫn đến quá liều nicotine. Điều này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe như: Buồn nôn, tim đập nhanh, đổ mồ hôi và lo lắng… Ngoài ra, nó thậm chí còn khiến bạn khó bỏ thuốc lá hơn.

Quang Tuấn H+ (Theo Dailymail)

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close