Nuôi con

Phải làm gì khi tập cho trẻ ăn dặm nhưng bị đi ngoài

BÉ BỊ ĐI NGOÀI KHI TẬP ĂN DẶM?

Hỏi:
Bé nhà em được 4 tháng 16 ngày. Em tập ăn dặm bột ngọt. Nhưng em thấy bé đi tiêu chảy. Cho em hỏi do bé ăn dặm không đúng hay do bé như thế nào? Bé bú mẹ hoàn toàn em đã ngừng không cho bé ăn nữa.
Trả lời:
Chào bạn!
Như mẹ nói bé đi tiêu chảy nhưng lại không cho chúng tôi biết tính chất của phân, nếu mẹ thấy con đi ngoài mà 3 lần / ngày và tóe nước thì mới được gọi là tiêu chảy mẹ nhé, còn về vấn đề ăn dặm thì theo chúng tôi các mẹ nên cho bé ăn dặm khi bé đã được 6 tháng tuổi.
trẻ nhỏ, ăn dặm, đi ngoài
Trẻ tập ăn dặm bị đi ngoài
Nếu mẹ cho trẻ ăn bổ sung quá sớm sẽ không có lợi cho cả mẹ và con vì hệ tiêu hóa của bé dưới 6 tháng chỉ chấp nhận và thích hợp với việc tiêu hóa các thức ăn lỏng như sữa mẹ. Nếu thức ăn bổ sung chế biến ở mức độ lỏng như sữa mẹ thì thường có giá trị dinh dưỡng thấp hơn sữa mẹ, không đủ để đảm bảo cho sự phát triển bình thường của trẻ.
Ăn dặm sớm cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, nhất là bệnh tiêu chảy vì thức ăn bổ sung không có những yếu tố kháng khuẩn, yếu tố tăng cường miễn dịch và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như sữa mẹ.
Các loại ngũ cốc, rau quả từ thức ăn bổ sung cũng có thể làm hạn chế việc hấp thụ sắt trong sữa mẹ, dễ gây thiếu máu cho trẻ. Ngoài ra, khi trẻ ăn dặm sớm, thường giảm bớt số bữa bú mẹ, gây giảm bài tiết sữa mẹ.
Trong một số trường hợp đặc biệt, thì cũng có thể cân nhắc và cho trẻ ăn ở tháng thứ 5 bạn nhé!
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close