Bệnh lý

Dị ứng da và mùa Thu và mùa Đông thì phải làm sao?

Chào bác sỹ! Suốt 4 năm qua, cứ đến mùa Thu hoặc mùa Đông là da của tôi bị ngứa, đặc biệt ở cẳng tay. Tôi đã dùng thuốc kháng histamine hàng ngày, thậm chí đôi khi tôi còn lấy cả đá để chườm cho bớt ngứa. Tôi thấy rất khó chịu, xin bác sỹ cho biết tôi cần làm gì để điều trị tình trạng này?

Thông tin về dị ứng da mùa đông
Ngứa da, dị ứng da theo mùa gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh

TS. Ellie Cannon – Chuyên gia y tế cho tờ Daily Mail trả lời:

Một tình trạng chỉ xảy ra trong một thời điểm hoặc một vài tháng trong năm, chắc chắn có liên quan đến những phản ứng của cơ thể đối với sự thay đổi của môi trường trong thời gian đó.

Các vấn đề dị ứng da có thể được gây ra bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố bên ngoài như: Cây trồng, nhiệt độ, độ ẩm môi trường, sự thay đổi trong chế độ ăn uống, đồ dùng vệ sinh cá nhân, chất tẩy rửa… Sự kết hợp giữa các điều kiện thời tiết và môi trường trong mùa Thu và mùa Đông có thể là nguyên nhân khiến nhiều người bị dị ứng, với triệu chứng như ngứa da.

Các triệu chứng dị ứng cần phải được kiểm soát bằng thuốc kháng histamine, dưới sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Điều này có thể liên quan đến việc thử ít nhất 3 – 4 loại thuốc khác nhau. Những người bị dị ứng nặng và nghiêm trọng có thể sẽ phải điều trị với liều cao hơn bình thường.

Ngoài ra, nếu các vấn đề về da giới hạn ở một vùng trên cơ thể, bạn nên sử dụng thêm các loại kem làm dịu cảm giác ngứa như: Kem dưỡng ẩm, kem làm mát và kem thoa steroid…

Chúc bạn mau khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close