Bệnh lý

Chăm sóc thận sau khi ghép thận như thế nào là hợp lý

Tôi bị suy thận độ 4, chạy thận 3 lần/tuần. Tôi đang chờ được ghép thận. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi là sau ghép thận, tôi nên chăm sóc thận như thế nào để phòng ngừa tái phát (huongpham…@gmail.com)
Trả lời:
Chào bạn!
Trường hợp bạn bị suy thận độ cuối, đang chạy thận và chờ ghép thận thì cần chuẩn bị sức khỏe tốt nhất trước khi ghép thận. Sau khi đã tiến hành ghép thận rồi thì phải tuân thủ uống thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, không được thay đổi liều lượng, không được quên thuốc. Về ăn uống, bạn cần thực hiện điều độ, ăn ít đường, muối, chất béo; ăn chín, uống sôi, không uống rượu, bia. Bên cạnh đó, bạn cần phải theo dõi sức khỏe của mình, bao gồm: huyết áp, nồng độ đường huyết, nước tiểu trong 24h theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh tối đa việc bị cảm, ốm, sốt, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, nhiễm virus…

ghép thận
Chăm sóc sức khỏe quả thận mới sau ghép sẽ giúp bảo vệ chức năng thận và phòng ngừa tái phát ở bệnh nhân suy thận.

Sau khi ghép thận vài tháng, sức khỏe đã dần hồi phục, bạn cũng nên dùng Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương để bảo vệ chức năng thận và ngăn ngừa suy thận tái phát. TPCN Ích Thận Vương được bào chế từ nhiều dược liệu thiên nhiên quý như: Đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… đều có tác dụng bổ thận, bảo vệ chức năng thận. sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzyme Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa suy thận tái phát. Bạn nên dùng với liều phòng ngừa 2 viên/ngày chia làm 2 lần, dùng liên tục mỗi đợt từ 3 đến 6 tháng để dự phòng tái phát nhé.
Chúc sức khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close