Dinh dưỡng

Bỏ túi 8 thực phẩm có hại cho tinh trùng

Ăn uống cũng là vấn đề liên quan đến tinh trùng và quá trình thụ thai. Có nhiều đàn ông ăn uống không đúng cách khiến chất lượng tinh trùng không tốt nên rất khó để có con. Vậy những thực phẩm có hại cho tinh trùng gồm loại nào? Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Thực phẩm có hại cho tinh trùng là đồ hộp

Dù những thực phẩm đóng hộp rất tiện lợi và không mất nhiều thời gian để chế biến. Tuy nhiên, tất cả các đồ hộp kim loại đều có sơn BPA, lớp sơn này có thể ngấm vào bên trong thức ăn, đặc biệt là những loại thực phẩm mà có tính axit như tương cà chua thì nó ngấm rất nhanh. Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng nguồi ôi nhiễm chất BPA là từ môi trường công nghiệp thực phẩm mang lại. Loại chất này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng của nam giới.

Bỏ túi 8 thực phẩm có hại cho tinh trùng
Thực phẩm có hại cho tinh trùng

2. Kem và pho mát không tốt cho tinh trùng

Nếu bạn ăn 2 thực phẩm này hằng ngày sẽ làm cho cơ thể của bạn chậm chạp hơn. Bên cạnh đó, kem và pho mát còn là nguyên nhân gây chứng chuột rút và bị đầy hơi nữa. Nếu bạn có sở thích ăn đồ ăn này thì nên sử dụng 3 lần trên 1 tuần.

3. Cafe làm cho tinh trùng suy giảm

Cafe sẽ giúp bạn có tinh thần hưng phấn suốt cả ngày vì nó có chứa hầm lượng cafein cao, chính chất này sẽ kích thích dây thần kinh giao cảm với con người. Những dây thần kinh mà chỉ đạo những hoạt động của con người thì chúng sẽ hưng phấn và tràn đầy năng lượng hơn rất nhiều. Còn một số dây thần kinh giao cảm phụ đảm nhận nhiệm vụ như: sinh lý ban đêm, các mỗi liên quan đến thần kinh giao cảm chính và khả năng cương cứng sẽ bị áp chế và yếu dần đi. Các chuyên gian của Anh và Mỹ cho rằng: Các bạn nam giới nếu hấp thụ cafe hằng ngày không những làm giảm số lượng tinh trùng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng nữa.

Bỏ túi 8 thực phẩm có hại cho tinh trùng
Cafe không tốt cho tinh binh

4. Các loại thực phẩm từ đậu nành

Tiến sĩ George Charles Navarro cho biết, nếu nám giới ăn thức ăn có chứa đậu nành mỗi ngày thì lượng tinh trùng sẽ bị giảm sút. Bởi vì đậu nành sẽ kích thích cơ thể tiết ra hàm lượng hormone estrogen, loại hormone này có ích cho phụ nữ còn nam giới thì không. Nếu nam giới ăn nhiều thực phẩm này thì sẽ làm cho chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng, từ đó khả năng sinh sản sẽ giảm đi đáng kể.

5. Uống nhiều bia rượu cũng tàn sát tinh trùng

Rất nhiều nghiên cứu chứng minh, để tinh trùng được thụ tinh trong trứng thì nó phải phóng thích một loại enzym cho phép phá vỡ được màng trứng. Tuy nhiên, với người đàn ông uống bia rượu nhiều thì hàm lượng oestrogen cao sẽ khiến enzym phóng ra trước khi tinh trùng tìm thấy trứng. Ngoài ra,  bia rượu sẽ làm giảm testosterone và sự gia tăng của oestrogen sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng khi nó đi vào cơ thể của người phụ nữ.

Bỏ túi 8 thực phẩm có hại cho tinh trùng
Bia rượu làm suy giảm tinh trùng

6. Không nên sử dụng các loại nước ngọt có gas

Theo một thông tin từ nghiên cứu Đan Mạch, nếu như nam giới uống khoảng 960ml nước ngọt có gas mỗi ngày thì sẽ làm giảm 30% lượng tinh trùng bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, các loại nước ngọt có gas sẽ làm giảm khả năng vận động của tinh trùng, vì nó có chứa một hàm lượng khác nhau axit béo, chất này sẽ làm giảm sự bài tiết nội tiết tố nam và sẽ tác động tiêu cực đến các hoạt động của tinh trùng nên gián đoạn sự phản ứng của tinh trùng.

7. Các món nướng hoặc chiên rán có hại cho tinh trùng

Một chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản Mỹ cho rằng: Các loại thực phẩm nướng hoặc chiên rán sẽ chứa 1 hàm lượng nhỏ chất acylamide gây ung thư và làm suy yếu tinh trùng. Ngoài ra, hiện tượng các tinh binh ngày một giảm và suy yếu một phần cũng do nguyên tố vi lượng kẽm. Vì vậy, để tinh trùng mạnh mẽ nên ăn các loại thức ăn giàu kẽm như hàu, tôm, gan động vật, vừng, lạc…

Bỏ túi 8 thực phẩm có hại cho tinh trùng
Nam giới không nên ăn nhiều đồ nướng

8. Không nên ăn nhiều nội tạng động vật

Các món ăn được chế biến từ nội tạng động vật rất được lòng nhiều ông bố. Tuy nhiên, có một bác sĩ Đài Loan cho rằng: “Hãy cẩn thận khi ăn nội tạng, bởi chúng có thể gây hại tinh trùng và có thể vô sinh”. Vì trong nội tạng chứa nhiều chất cadmium, là một loại chất gây vô sinh khi kết hợp với nghiện hút thuốc.

Với những thông tin về các thực phẩm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng trên các bạn nam cần tránh xa để có con trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, chúng ta cũng cần ăn những thực phẩm bổ dưỡng cho tinh trùng.

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close