Bệnh lý

Lá neem có thể điều trị mụn trứng cá

Xin chào chuyên gia, thời gian gần đây cháu hay bị mụn và có tìm hiểu được lá neem có công dụng điều trị mụn. Cháu muốn hỏi lá neem có tác dụng như thế nào trong điều trị mụn trứng cá? Nếu dùng bột lá neem để điều trị trứng cá thì nên dùng như thế nào? (maianh***@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn!

Một trong những nguyên nhân gây nên mụn trứng cá là vi khuẩn Propionibacterium acnes. Lá neem được nghiên cứu là có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn này. Hơn nữa, lá neem còn có tác dụng kháng viêm thông qua ức chế gốc tự do và các cytokine tiền viêm. Do vậy, sử dụng lá neem để điều trị sẽ tác động tới cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh.

lá neem
Lá neem có khả năng ức chế các vi khuẩn gây mụn

Bạn có thể dùng bột lá neem để trị mụn trứng cá bằng cách trộn 1 muỗng bột lá neem với 2 muỗng sữa tươi không đường và 1 muỗng mật ong tạo thành hỗn hợp sền sệt để đắp lên mặt trong 15 – 20 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.

Tuy nhiên, cần đảm bảo bột lá neem nguồn gốc rõ ràng, không lẫn loại bột khác. Đồng thời, người bệnh cần lưu ý là phải bảo quản bột cẩn thận, tránh ẩm mốc. Nếu bột lá neem không rõ nguồn gốc chất lượng, bảo quản không đúng thì dược chất có thể bị phân hủy, thậm chí bột nhiễm nấm mốc, vi khuẩn, gây kích ứng da, khiến tình trạng mụn tiến triển nặng hơn.

Để điều trị mụn trứng cá an toàn hiệu quả và tiện lợi, người bệnh có thể dùng sản phẩm kem trị mụn Azacné có thành phần chính là dịch chiết neem, kết hợp với các thảo dược quý khác như sài đất, lô hội, ba chạc… giúp tăng hiệu quả điều trị mụn trứng cá cho lá neem. Sản phẩm này có tác dụng diệt sạch vi khuẩn gây mụn, điều trị mụn tận gốc, xóa mờ vết thâm, sẹo và ngăn chặn mụn tái phát. Kem Azacné rất an toàn cho da nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close