Bệnh lý

Viêm thanh quản do trào ngược dạ dày có nên uống TPCN Tiêu Khiết Thanh

Hỏi: Em thấy bị nghẹn ở cổ nhất là sau khi ăn xong, đánh răng hay bị buồn nôn. Đi khám, bác sĩ bảo bị viêm thực quản, thanh quản do trào ngược độ 1, em uống thuốc nhưng không thấy đỡ. Em nghe dược sĩ hiệu thuốc tư vấn về sản phẩm Tiêu Khiết Thanh. Xin hỏi, em có thể dùng Tiêu Khiết Thanh được không? Uống kèm với thuốc điều trị trào ngược dạ dày mà em vẫn đang uống có ảnh hưởng gì không? Em cảm ơn. (Nguyễn Ngân).
Trả lời:
Chào bạn!
Trào ngược dạ dày – thực quản là hiện tượng thức ăn cùng dịch vị acid của dạ dày trào ngược lên thực quản, khoang miệng. Đây là một rối loạn mạn tính, dùng thuốc chỉ làm giảm triệu chứng của bệnh nhưng không thể chữa khỏi hoàn toàn. Điều quan trọng là, bên cạnh việc dùng thuốc theo đơn của bác sĩ kê, bạn cần sửa đổi lối sống, thói quen xấu gây nên trào ngược dạ dày- thực quản và thực hiện các thói quen tốt cho bệnh như tránh ăn thức ăn có nhiều mỡ và gia vị cay nóng (kích thích). Một số thức uống có thể làm tăng thêm triệu chứng trào ngược bao gồm: Nước ngọt có gas, cà phê đậm, nước cà chua và nước cam, tránh bữa ăn trễ và ăn nhiều, tránh nằm ngay hoặc mặc đồ quá chật sau bữa ăn. Khi ngủ nên kê gối đầu cao sẽ cải thiện được triệu chứng.

Viêm thanh quản
Viêm thanh quản do trào ngược dạ dày thực quản không dễ điều trị

Bệnh trào ngược dạ dày-thực quản làm dịch vị có tính acid trào ngược lên thực quản, làm tổn thương niêm mạc họng, thực quản gây viêm. Bệnh này mạn tính nên sẽ gây viêm họng kéo dài. Do vậy, bạn cần kiểm soát tốt bệnh trào ngược dạ dày-thực quản, kết hợp với điều trị viêm họng, viêm amidan.
Bạn có hỏi về thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh, sản phẩm này được chỉ định dùng trong các trường hợp viêm đường hô hấp trên như viêm amidan, viêm họng, viêm thanh quản. Với thành phần chính là rẻ quạt – vị thuốc được sử dụng từ lâu đời trong các bài thuốc dân gian để chữa bệnh viêm họng, ho, viêm amidan, cùng với các thảo dược quý khác như bồ công anh, sói rừng,…. TPCN Tiêu Khiết Thanh sẽ giúp sát khuẩn, làm dịu và giảm triệu chứng viêm cho bạn. Hơn nữa, đây là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ. Trên thực tế rất nhiều bệnh nhân đã dùng và cho hiệu quả tốt. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng trong thời gian dài nhé!
Chúc bạn sức khỏe!

Tags

Lương Hiền

Báo Điện tử Gia đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close