Dinh dưỡng cho trẻ

Giải đáp thắc mắc sữa bột đã mở để được bao lâu?

Sữa bột đã mở để được bao lâu là câu hỏi chung của khá nhiều bà mẹ bỉm sữa khi cho bé dung sữa bột những không  có nhiều kinh nghiệm.

Sữa bột là sản phẩm dinh dưỡng chuyên dành cho trẻ em. Chính vì thế, mà chúng cần phải được bảo quản thật tốt khi cho bé sử dụng. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng nắm rõ các kiến thức liên quan về loại thực phẩm dinh dưỡng này. Vậy, sữa bột đã mở nắp để được bao lâu và cách sử dụng chúng như thế nào? Các mẹ hãy cùng dành một ít thờ gian để tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

hình b
Giải đáp thắc mắc sữa bột đã mở để được bao lâu

Sữa bột đã mở để được bao lâu

Sữa bột sau khi mở nắp, đã phải tiếp xúc với không khí do vậy chúng thường được sử dụng trong tháng để đảm bảo về chất lượng cũng như độ tươi ngon của sản phẩm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì với các loại sữa bột dành cho trẻ em không được tiếp xúc quá lâu với không khí, nếu không chúng sẽ sản sinh ra hiện tượng như ẩm mốc, làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có và gây hại cho em bé sử dụng.

Nhiều mẹ bỉm sửa thường có thói quen sau khi pha sữa cho bé khi con không uống hết thì chừa lại để lần sau uống tiếp. Đây cũng là một thói quen cực kì không tốt đối với bé mà mẹ cần phải loại bỏ ngay. Bởi như vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa cũng như khiến nó biến chất, không tốt cho cơ thể.

Đọc ngay:  Trẻ sơ sinh chậm tăng cân phải làm sao?
hình c
Sữa bột đã mở để được bao lâu

Sữa bột đã mở nắp mẹ nên cho bé sử dụng hết trong một tháng. Các mẹ có thể lựa chọn những hộp sữa loại nhỏ thay vì hộp to để bé sử dụng dễ dàng, tránh tồn đọng hoặc sử dụng sữa kéo dài sau khi đã mở nắp.

Có nên cho trẻ sử dụng sữa bột đã hết hạn?

Câu trả lời chính là tuyệt đối không nên. Các loại sữa bột đều được ghi rõ ràng ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng trên bao bì, chính vì thế khi tìm mua các mẹ cần nên đặc biệt chú ý xem qua hạn sử dụng. Theo lí giải của các nhà sản xuất, sau khi thực phẩm quá hạn sử dụng ít nhất hai ngày thì sữa bột sẽ rất dễ dàng bị các vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập, làm biến đổi chất và dễ dẫn đến ngộ độc. Nếu như mẹ cố tình cho bé sử dụng, khi có vấn đề xảy ra thì lúc này nhà sản xuất sẽ không bị liên đới trách nhiệm.

hình a
Có nên cho trẻ sử dụng sữa bột đã hết hạn

Tuy nhiên, đối với các loại hàng cận ngày hết hạn sử dụng vẫn sẽ còn nằm trong giới hạn an toàn bởi nhà sản xuất luôn tính toán ngày dự phòng sản phẩm hư hỏng để đảm bảo tình trạng người dùng an toàn sau khi lỡ sử dụng sản phẩm hết hạn. Vì thế, các mẹ có thể tính toán làm sao cho bé sử dụng sữa bột hết khi gần đến ngày hết hạn là được. Đây là giải pháp cần làm khi các mẹ lỡ mua sữa cho con đã gần hết hạn sử dụng mà không chú ý đến.

Loading...
Đọc ngay:  Khi nào ngưng cho bé bú đêm?

Chúc bé yêu của mẹ luôn khỏe mạnh và phát triển tốt

Back to top button
Close