Mang thai

Dấu hiệu chuẩn bị sinh bé thứ 2 mà mẹ bầu nên biết để chuẩn bị

Những dấu hiệu chuẩn bị sinh bé thứ 2 cũng là các điều cần lưu ý và quan tâm của nhiều mẹ bầu. Để chào đón em bé ra đời luôn được khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông thì ngay từ bây giờ, mẹ bầu đã phải lên kế hoạch chuẩn bị rất nhiều điều. Vậy dấu hiệu chuẩn bị sinh bé thứ 2 là gì? Cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu chuẩn bị sinh bé thứ 2: Bụng bầu sà xuống

Theo dân gian, con sinh đầu lòng được gọi là con so. Còn bé được sinh vào lần thứ hai gọi là con rạ. Nhiều người còn cho rằng cứ là con thứ thì sẽ được gọi là con rạ. So với việc sinh con so, thì trong lần sinh co rạ mẹ bầu đã có nhiều kinh nghiệm hơn nên không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà có nhiều dấu hiệu sinh nở mà trong lần sinh thứ nhất có thể cảm nhận rõ ràng được nhưng đến lần sinh thứ hai thì lại ít cảm nhận hơn. Do đó, nếu mẹ bầu không biết các dấu hiệu sinh con rạ thì cũng sẽ gặp không ít vất vả trong quá trình vượt cạn đâu.

hinh-1
Vào những tuần hoặc ngày cuối cùng của thai kì, mẹ bầu sẽ cảm nhận được bụng mình xà xuống đáng kể đấy.

Vào những tuần hoặc ngày cuối cùng của thai kì, mẹ bầu sẽ cảm nhận được bụng mình xà xuống đáng kể đấy. Các bác sĩ giải thích rằng, gần đến ngày sinh, bé yêu sẽ tự chuyển đầu xuống phần khung xương chậu để chui ra dễ dàng hơn nên làm bụng mẹ bầu bị sà xuống. Trong y học, các bác sĩ thường gọi hiện tượng này là “ngôi thai thuận”, mẹ bầu sẽ sinh con rất nhanh chóng và thuận tiện. Tuy vậy, ở bé thứ hai thì các dấu hiệu sinh con so cũng không được rõ ràng như vậy. Cũng dễ hiểu điều này khi xương chậu của mẹ cũng đã nở ra vừa đủ. Lúc này, mẹ bầu có thể dùng tay của mình và áp vào ngực. Nếu phần ngực của mẹ không chạm đến phần bụng của thai nhi thì có thể bé đã di chuyển xuống sâu phía dưới, gần tử cung để chuẩn bị chào đời rồi đấy.

Dấu hiệu chuẩn bị sinh bé thứ 2:  Mẹ bầu bị đau lưng

Mẹ bầu trong giai đoạn thai kì thì đau lưng là chuyện thường xuyên. Tuy vậy, càng gần đến ngày sinh thì mẹ sẽ càng bị đau lưng hơn. Bởi lẽ, lúc ấy em bé đã di chuyển xuống phần dưới lưng và tạo nên áp lực cho lưng. Điều này làm cho việc tử cung kéo dãn dây chằng ở xương chậu cũng như ở tử cung diễn ra mạnh hơn, khiến mẹ bầu đau và khó chịu rất nhiều.

hinh-2
Mẹ bầu sẽ cảm thấy mình bị đau lưng nhiều hơn

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến mẹ bầu dấu hiệu chuẩn bị sinh bé thứ 2. Chúc các mẹ sức khỏe và sinh con thành công!

 

 

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close